Home / Blog máy công cụ / MTA Vietnam 2015: Kỳ vọng thành công lớn ngành máy công cụ

MTA Vietnam 2015: Kỳ vọng thành công lớn ngành máy công cụ

Công Thương – Các nhà tổ chức Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ và máy móc kim loại phục vụ sản xuất công nghiệp ở Việt Nam (MTA Vietnam 2015) diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh từ 7-10/7/2015 tới đây đang kỳ vọng thành công rực rỡ bởi họ tin vào triển vọng phát triển công nghiệp Việt Nam đang kéo theo nhu cầu về công nghệ, máy công cụ phục vụ hiện đại hóa sản xuất ngày càng cao.

Trien_lam_MTA

Máy móc trưng bày tại MTA

Ông William Lim – Giám đốc dự án thuộc Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore nhận định: “Quá trình hội nhập đang ngày càng sâu, rộng cùng những cải cách kinh tế tích cực của Việt Nam tiếp tục thu hút ngày càng nhiều đầu tư nước ngoài làm thay đổi đáng kể về chất đối với các ngành công nghiệp sản xuất nội địa. Nhiều tập đoàn quốc tế lớn đã chọn Việt Nam làm nơi mở rộng xây dựng các nhà máy sản xuất và văn phòng đại diện như Piaggio (Ý), Samsung (Hàn Quốc), Intel (Mỹ), Toyota (Nhật Bản)… với những dự án trọng điểm”.

Công nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển về chất kéo theo nhu cầu cao về thiết bị và các giải pháp công nghệ tiên tiến để cải thiện năng lực sản xuất, giảm giá thành, nâng cao năng suất, chất lượng bắt kịp thị trường thế giới. Đó là lý do triển lãm MTA Vietnam 2015 được thiết kế để trưng bày công nghệ, máy móc và giải pháp sản xuất mới đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp Việt Nam.

Các thương hiệu quốc tế cung ứng công nghệ, máy móc, thiết bị sản xuất công nghiệp hàng đầu thế giới như Amada, Bystronic, Blum, Dine, DMG Mori, Guehring, Haas, Hurco, Hwa Cheon, Hexagon, Hoffmann, Makino, Mazak, Mitutoyo, Mitsubishi Electric, Nikon, Optical Gaging, Okamoto, Renishaw, Sandvik, Sodick, Seyi, TRUMPF, Wenzel… sẽ có mặt tại MTA Vietnam 2015 để trưng bày sản phẩm.

Ông Kazunori Kojima – Tổng Giám đốc Công ty Amada (Nhật Bản) chuyên sản xuất công cụ cắt, tạo hình, đột, dập kim loại khẳng định: “Việt Nam là thị trường quan trọng của Amada. Chúng tôi nhìn thấy được tiềm năng lớn và nhu cầu về công nghệ, máy móc phục vụ sản xuất công nghiệp ở Việt Nam nên tham dự MTA Vietnam 2015 để mở rộng thị trường Việt Nam và khu vực Đông Dương”.

Tại MTA Vietnam 2015, Amada sẽ mang đến các công nghệ và máy cắt laser sợi đời mới nhất được thiết kế để cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc, tốc độ cắt cao và khả năng cắt các vật liệu có tính phản xạ lớn với chi phí vận hành thấp.

Ông Hans Peter Laubscher – Giám đốc Điều hành Khu vực châu Á – Thái Bình Dương của công ty TRUMPF chia sẻ: “Việt Nam đang nâng tầm các chuỗi sản xuất công nghiệp và tính cạnh tranh để chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường ngoài nước trong bối cảnh hội nhập, các nhà máy sản xuất đang tiếp tục có nhu cầu cập nhật các kỹ thuật tiên tiến để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Cho đến hiện tại, chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu và thông tin tích cực từ phía khách hàng tại thị trường Việt Nam. TRUMPF tham dự MTA Vietnam 2015 để nhằm kết nối khách hàng, cung cấp các giải pháp sản xuất”.

Theo ông William Lim, MTA Vietnam được thiết kế đặc biệt mang đến cho ngành sản xuất công nghiệp tại Việt Nam diễn đàn thương mại uy tín tiếp cận công nghệ và giải pháp sản xuất mới. Khoảng hơn 280 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự MTA Vietnam 2015; trong đó có 11 nhóm gian hàng quốc tế của các nước và vùng lãnh thổ như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc)… tham dự.

Ông Lê Nguyên Hòa – Trưởng Phòng Thu mua, Xí nghiệp Cơ khí ô tô An Lạc cho biết: MTA Vietnam một sự kiện công ty tham gia thường niên để tìm kiếm các loại máy móc phù hợp nhu cầu. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều nhà cung ứng cung cấp máy móc cho chuỗi sản xuất của mình như máy Hydrro-tek (máy nén), Guhring…  và có thêm nhiều mối quan hệ khác. Ông Nguyễn Như Trung – Trưởng phòng kỹ thuật thuộc Công ty Juki Việt Nam cho rằng, MTA là một diễn đàn đa dạng với nhiều máy móc thích hợp cho sản xuất, kinh doanh của công ty.

Bên cạnh việc trưng bày máy móc, công nghệ, thiết bị, các buổi hội thảo chuyên ngành trong khuôn khổ triển lãm sẽ đi sâu phân tích xu hướng mới nhất của các ngành công nghiệp… nhằm cung cấp thông tin cho khách thăm quan chuyên ngành, doanh nghiệp, doanh nhân cũng như các nhà hoạch định chính sách phát triển công nghiệp.

Được biết, MTA Vietnam 2014 đã thu hút hơn 11.000 khách tham quan chuyên ngành, trong đó có khoảng 295 đoàn khách tới thăm quan, tìm kiếm cơ hội cập nhật thông tin, công nghệ mới.